Làm cách nào để hồng hết chát

Sau đó, lấy kim châm vào quả rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì cũng sẽ không còn chát nữa.

Thu đến là mùa của những trái hồng ngâm đang rộ. Tuy nhiên, nếu có lỡ mua phải hồng ngâm vẫn còn vị chát thì bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây. Rất đơn giản mà hiệu quả lắm nhé!

Hồng ngâm là thức quà mà chỉ có ở miền Bắc Việt Nam, trên các đường phố Hà Nội, bạn dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong có loại quả này.

Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu lỡ mua phải hồng có vị chát thì bạn hãy tham khảo 1 vài mẹo nhỏ dưới đây. Với những cách làm cực đơn giản này, bạn sẽ những quả hồng thơm ngon đúng ý của mình.

cach_lam_hong_het_chat-500x375

Cách làm hồng hết chát cực đơn giản

1

Muốn cho hồng ngâm hết chát, cách đơn giản nhất là bạn đặt quả hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt rồi phun sương lên bề mặt quả hồng. Đậy kín nắp thùng sau khoảng 3 – 5 ngày, bạn sẽ không thấy vị chát của hồng nữa.

2

Một trong những cách làm hồng hết chát cực đơn giản nữa là bạn cũng cho hồng vào thùng kín, nhưng xếp chung với vài quả lê và đậy kín nắp. Sau khoảng 3 – 5 ngày hồng sẽ không còn vị chát nữa.

Bạn có thể khử vị chát của hồng bằng cách xếp chung với lê trong thùng kín

3

Ngoài việc cho hồng vào thùng kín xếp chung với lên, bạn có thể cho hồng ngâm vào túi nilon rồi xếp chung với 1 – 2 quả táo tàu loại to rồi bịt kín túi lại. Sau 2 – 3 ngày, hồng cũng sẽ hết vị chát.

4

Cách làm hồng ngâm hết chát cực đơn giản nữa mà bạn có thể tham khảo là mang hồng ngâm với nước ấm khoảng 35 độ C. Ngâm trong khoảng 2 ngày, vớt hồng ra để ráo, khi gọt ăn, bạn sẽ thấy vị ngọt giòn từ loại quả này.

Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C cũng là cách khử vị chát của hồng

5

Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả mà đơn giản nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa.

6

Ngoài việc ngâm vào nước ấm 35 độ, bạn có thể cho hồng ngâm trong nước nóng 40 – 45 độ C rồi đậy kín chậu lại. Đến khi nước nguội lại thay nước nóng tiếp. Bằng cách này, chỉ cần để qua đêm, quả hồng của bạn sẽ hết chát.

Bạn có thể ngâm hồng trong nước nóng nữa

7

Một trong những cách làm hồng hết chát theo cách dân gian cực đơn giản là bạn hòa nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho hồng ngâm vào đó. Đậy nắp xô lại, trong khoảng 3 – 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn, ngọt hấp dẫn.

8

Ngoài ra, nếu mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 – 5 ngày sau là có thể ăn được rồi. Cách này không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn áp dụng cho rất nhiều loại quả khác nữa.

Vùi hồng vào thùng gạo vài ngày cũng hết chát đấy

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *