Công thức làm cơm gà Hải Nam phong cách Singapore

Làm mỡ hành: Cho gừng tươi nạo, hành lá thái nhỏ vào một bát nhỏ, đun sôi dầu đậu phộng, rót vào, quậy đều. Thêm muối ăn cho vừa vị.

Cơm gà Hải Nam với từng hạt cơm vàng óng, thơm hương kết hợp với thịt gà được luộc thấm vị. Là một món ăn ngon tuyệt vời trong những ngày mưa.

Cách ngon theo phong cách Singapore chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay vì màu sắc đẹp mắt và hương thơm tỏa nồng trong không khí. Món ăn ngon mà lại cực dễ thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp gia đình tài năng với nó.
com-ga-hai-nam-phong-cach-singapore

Cơm gà Hải Nam với từng hạt cơm vàng óng, thơm hương
Nguyên liệu cần có cho món cơm gà Hải Nam:

nguyen-lieu-lam-com-ga-hai-nam

Phần thịt gà:

4 cái đùi gà
20 gram hành lá, 5 gram hành tím, 30 gram tỏi , 30 gram gừng
300 ml nước
1 muỗng canh muối biển, 1 muỗng canh dầu oliu

Phần cơm

150 gram gạo lài
150 ml nước luộc gà + 150 ml nước
1 muỗng canh dầu oliu
2 tép tỏi

Nước tương chấm:

1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng canh nước luộc gà
1 muỗng cà phê đường + 2 giọt dầu mè

Mỡ hành:

Hành lá, gừng, dầu đậu phộng, muối.

A/ Sơ chế:
Phần thịt gà: hành lá thái khúc, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng cạo vỏ và thái lát.
Cơm: Tỏi băm nhỏ.
Mở hành: Hành lá thái nhỏ, gừng nạo sợi.

B/ Chế biến:

Cho đùi gà vào nước có hành lá, gừng, tỏi và luộc chín

Bước 1: Đổ 1 muỗng canh dầu oliu vào, đun sôi thì thêm hành lá cắt khúc, hành tím băm, gừng, tỏi vào xào khoảng 2 phút. Đổ nước vào, cho muối biển vào, quậy tan, thêm đùi gà. Nấu bằng nồi áp suất trong 8 phút. Rút điện và để nguội trong 10 – 15 phút.

Bước 2: Khi nồi áp suất đã có thể mở nắp thì mở ra, gấp chân gà ra và cho vào âu nước đá khoảng 3 phút rồi mới để lên rack để làm mát và làm chắc lại da gà.

Bước 3: Lọc nước hầm gà qua một cái rây, bỏ đi phần cặn. Chia nước hầm thành 2 phần bằng nhau. Nêm nếm nước hầm, nếu hơi mặn thì bạn nên pha loãng vì nó sẽ ảnh hưởng tới hương vị của cơm.

Cơm được nấu từ gạo lài và nước hầm thịt gà

Bước 4: Gạo vo sạch, phi thơm tỏi với dầu ô liu, thêm gạo hoa nhài vào, đổ thêm nước và nước hầm thịt gà. Đổ vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu chín. Nếu nấu nồi áp suất thì hẹn 3 phút và để yên trong 10 phút trước khi mở nắp.

Bước 5: Làm mỡ hành: Cho gừng tươi nạo, hành lá thái nhỏ vào một bát nhỏ, đun sôi dầu đậu phộng, rót vào, quậy đều. Thêm muối ăn cho vừa vị.

Bước 6: Nước tương: Cho các thành phần được liệt kê vào chung với nhau, quậy đều.

Múc cơm gà Hải Nam vào chén, ấn xuống để tạo hình, úp ngược vào đĩa và lấy chén ra. Đùi gà chặt thành từng khúc vừa ăn. Cơm ăn kèm với nước tương, mỡ hành. Món cơm này chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Hãy trổ tài đầu bếp của bạn ngay nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *