3 món ăn cực ngon cúng ông Công ông Táo không cần qua chế biến

Đĩa thịt hun khói đỏ hồng được thái mỏng, ăn thơm, ngậy chắc chắn sẽ giúp mâm cơm thêm hấp dẫn và ngon hơn.

Trên mâm cơm cúng , bên cạnh những món ăn cần nấu nướng, thì có những món bạn chỉ cần bày lên mà không cần nấu. Giò, chả, thịt xông khói là những món ăn vừa ngon vừa không phải chế biến để bày lên mâm cơm cúng ngày 23 tháng Chạp.

1

Giò

Đây vốn là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Ngay từ những ngày giáp Tết nhiều gia đình đã chọn mua giò từ trước để bảo quản dần. Chính vì vậy mà trong mâm cơm cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạpthì một đĩa giò lụa hay giò xào là lựa chọn hợp lý.

47fb7ab3c006b0b66be24beae8a563fe635591817606827993

Cách chọn giò ngon:

Màu sắc: Để mâm cơm cúng ông Công ông Táo thêm ngon, ngay từ khâu chọn giò các chị em cũng cần chú ý. Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt. miếng giò lụa mịm, cảm giác hơi ướt khi cắt ra. Bề mặt có nhiều lỗ rỗ. Do lớp không khí được bọc trong thịt xay để làm giò, khi luộc chín, lớp khí ấy sẽ tìm cách thoát ra, tạo ra những lỗ nhỏ. Giò lụa bị pha thêm bột: khi cắt ra sẽ không thấy có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt.

Mùi vị: Giò ngon: có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi lá gói. Vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

2

Chả lụa hoặc chả quế

Nhắc đến giò không thể không nhắc đến chả. Một đĩa chả lụa vàng ươm, thơm sẽ là món ngon để bày lên mâm cơm cúng ngày 23 tháng Chạp. Không cần chế biến, chỉ cần cắt chả lụa ra bày ra đĩa một cách đẹp mắt vậy là mâm cơm đã đủ hấp dẫn rồi. Ngày nay nhiều gia đình chọn cách làm chả lụa tại nhà thay vì mua để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách chọn và nhận biết chả ngon:

Màu sắc: chả ngon có màu vàng tự nhiên của thịt rán. vỏ hơi sần sùi. Lớp chả bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ giống như giò lụa ngon. Nếu không có lớp lỗ rỗi này thì chả đã bị pha bột.

Mùi vị: Chả ngon có mùi thơm nhẹ. Nếu là chả quế, sẽ có mùi thơm thoảng thoảng của quế, rất ngon.

Chả ngon: khi ăn không bị nát, không bở mà cũng không quá khô cứng. Chả pha bột: quá bở, ăn không còn vị béo ngậy đặc trưng của thịt và bề mặt không có lỗ rỗ. Chả trộn lẫn với hàn the: dai, giòn bất thường và rất thơm.

3

Thịt hun khói

Bên cạnh giò chả lụa thì thịt hun khói cũng là món ăn được nhiều chị em lựa chọn để bày lên cúng ông Công ông Táo. Đĩa thịt hun khói đỏ hồng được thái mỏng, ăn thơm, ngậy chắc chắn sẽ giúp mâm cơm thêm hấp dẫn và ngon hơn.

Cách chọn thịt hun khói:

Màu sắc: Thịt hun khói ngon thường có màu hơi hồng của thịt, vỏ thịt hun khói thường hơi xém do nhiệt nóng lức sấy hoặc sấy lạnh. Thớ thịt tròn theo bắp.

Mùi vị: Thịt ngon thường có mùi thơm đặc trưng, đậm mùi gia vị ướp có hạt tiêu và một ít hương liệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *