Hướng dẫn cách tỉa hoa hồng từ cà rốt tuyệt đẹp dùng trang trí món ăn

Ngay trong ngày thường, bạn cũng có thể trổ tài để làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Đây cũng là một trong những gợi ý cho bạn trang trí món ăn ngày Rằm đấy.

để trang trí món ăn khá đơn giản, bạn có thể dùng nhiều loại quả, củ để có những bông hồng xinh xắn. Hôm nay, hãy tận dụng những củ cà rốt trong tủ để nhé!

Nếu trước đây, càng bà nội trợ chỉ chăm chăm làm các món ăn ngon thì giờ đây việc trang trí món ăn sao cho đẹp mắt cũng được chú ý.

Không cứ gì ngày lễ Tết, ngay cả những ngày bình thường cũng cần có rất nhiều món ngon kích thích vị giác, chính vì vậy, bạn cũng cần chú ý làm sao để món ăn kích thích thị giác nữa. Nếu chưa có ý tưởng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách cực dễ mà ai cũng thực hiện được. Hãy xem cách tỉa rau củ quả siêu đơn giản này nha.

cach_tia_hoa_hong_tu_ca_rot-600x853

khá đơn giản

Nguyên liệu

– 1 củ cà rốt

– 2 que tăm

– 1 nhánh lá bạc hà

– 1 con dao cắt tỉa

– Một ít muối
từ cà rốt

1

Để tỉa được những bông hồng xinh xắn. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó, lấy dao cắt cà rốt thành các khúc ngắn. Để có được những cánh hoa hồng đẹp nhất. Bạn hãy chọn khúc giữa của củ cà rốt để tỉa nha.

Bây giờ, bạn lấy dao cắt phần giữa củ cà rốt thành những lát thật mỏng. Muốn tạo thành bông hoa cà rốt, bạn hãy rắc chút muối lên các lát cà rốt vừa cắt cho mềm.

cach_tia_hoa_hong_tu_ca_rot_trang_tri_mon_an_ngay_tet_1

Bước đầu tiên bạn rửa sạch cà rốt, cắt khúc và làm theo hướng dẫn.

2

Tiếp theo, bạn làm nhụy hoa bằng cách lấy 1 lát cà rốt gấp đôi rồi cuộn tròn lại. Tiếp đến, lấy 2 que tăm xuyên vào giữa tạo thành góc vuông để cố định nhụy hoa.

Tiếp tục, lấy 1 lát cà rốt nữa rồi gấp đôi lại. Rồi lấy 2 đầu que tăm số 1 và số 2 vừa cố định nhụy hoa đâm xuyên vào 2 đầu của lát cà rốt. Sau đó, đẩy nhẹ nhàng lát cà rốt này vào gần, ôm lấy nhụy hoa. (Bạn có thể xem hình cho dễ hình dung nhé).

cach_tia_hoa_hong_tu_ca_rot_trang_tri_mon_an_ngay_tet_2

Làm nhụy hoa và cánh hoa đầu tiên

3

Bây giờ, bạn làm tương tự với các cánh hoa còn lại. Tiếp tục lấy một lát cà rốt nữa rồi cũng gấp đôi lại. Lấy 2 đầu que tăm số 2 và số 3 đâm xuyên vào lát cà rốt thứ 3 này rồi bạn cũng kéo xuống để bọc lấy cánh hoa thứ nhất.

Bạn làm y hệt như vậy với lát cà rốt tiếp theo. Cũng gấp đôi lại rồi lấy 2 đầu tăm số 3 và 4 đâm xuyên vào rồi kéo lát cà rốt này xuống xem kẽ và bọc lấy cánh hoa thứ 2.

cach_tia_hoa_hong_tu_ca_rot_trang_tri_mon_an_ngay_tet_3

Bạn làm tương tự với cánh thứ 2, 3

4

Tiếp tục, lấy một lát cà rốt nữa rồi gấp một mép tròn. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ dể hai que tăm tạo thành hình chữ X chứ không vuông góc nữa. Rồi sau đó, đâm xuyên lát cà rốt thứ 5 vào đầu tăm số 1 và 2 để làm cánh hoa thứ 4. Với cánh hoa thứ 5, 6 bạn lặp lại thao tác giống như cánh 2 và 3.

Việc làm bao nhiêu cánh hoa phụ thuộc vào bạn nhé. Nhưng làm 5 , 6 cánh sẽ giúp bông hoa của bạn trông thanh thoát hơn.

Giờ thì bạn chỉ cần dùng tay xê dịch các cánh hoa sao cho đẹp mắt. Để bông hoa cứng hơn, bạn ngâm hoa vào nước lạnh rồi cắt bỏ đầu thừa của 2 que tăm.

cach_tia_hoa_hong_tu_ca_rot1-400x300

Ngâm hoa vào nước lạnh cho cứng

Thành phẩm

Vậy là chỉ vài bước rất đơn giản, bạn đã có bông hoa hồng tuyệt đẹp trang trí món ăn rồi. Giờ thì bạn hãy đặt bông hoa hồng vào đĩa và dùng rau bạc hà làm thân và lá nhé. Chắc chắn với bông hoa hồng như thật này, đĩa thức ăn của gia đình bạn sẽ thật đẹp mắt và cả nhà ai cũng ngon miệng đấy.

Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt rất đơn giản, nên bạn không cần chờ đến Tết mới trang trí món ăn đâu nhé. Ngay trong ngày thường, bạn cũng có thể trổ tài để làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Đây cũng là một trong những gợi ý cho bạn trang trí món ăn ngày Rằm đấy.

cach_tia_hoa_hong_tu_ca_rot_trang_tri_mon_an_ngay_tet_6

Bông hoa hồng từ cà rốt sẽ giúp bạn trang trí món ăn bắt mắt hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *